Chống sét, thiết bị chống sét

Đại lý phân phối hãng LPI tại Việt Nam, Đại lý LPI, phân phối kim Stormaster ESE SS LPI, LPI, chống sét LPI , LPI/Úc

Đại lý phấn phối Hãng Prosurge tại Việt Nam, Chống sét lan truyền Prosurge/ Mỹ, Chống sét lan truyền Prosurge cho năng lượng mặt trời

Cunng cấp phân phối tủ điện cho solar, Cho năng lượng mặt trời, Tủ điện solar, Tủ bảo vệ năng lượng mặt trời

Phân phối Vật tư solar / PV / năng lượng mặt trời Chuẩn Âu
Cung cấp lắp đặt thi công chống sét nhà dân, nhà xưởng
Bảo dưỡng bảo trì cột chống sét ? Tại sao phải đánh giá bảo trì bảo dưỡng hệ thống chống sét ?

Bảo dưỡng bảo trì cột chống sét ? Tại sao phải đánh giá bảo trì bảo dưỡng hệ thống chống sét ?

 

 • Bạn có biết rằng sét đánh Trái đất khoảng 100 lần mỗi giây? Với tần suất hoạt động cao như vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các cột chống sét (thu lôi) được bảo trì bảo dưỡng đúng cách. Điều này bao gồm kiểm tra thường xuyên để kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng hoặc hao mòn nào không.
 • Các cột chống sét (thu lôi)  cần được bảo trì định kỳ và kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng ở trong tình trạng tốt và hoạt động bình thường.
 • Tất cả các hệ thống chống sét phải được bảo trì và giám sát thường xuyên để ngăn ngừa hư hỏng và đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả
 • Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng rất nhiều từ dông sét, nên việc trang bị hệ thống chống sét càng trở nên quan trọng. Tuy vậy nhiều cơ quan/ tổ chức mặc dù đã trang bị hệ thống kim thu chống sét nhưng vẫn xảy ra tình trạng sét đánh gây hư hỏng thiết bị, thiệt hại lớn về kinh tế. Nguyên nhân phần lớn là do hệ thống không được kiểm tra đánh giá, cải tạo, bảo trì bảo dưỡng định kỳ, có những hệ thống sau khi lắp đặt nhiều năm vẫn không được kiểm tra bảo dưỡng, dẫn đến hệ thống kim thu chống sét đã hư hỏng không được khắc phục, làm giảm hiệu quả thực hiện chức năng chống sét của hệ thống.
 • Theo khuyến cáo trong các tiêu chuẩn về chống sét của thế giới cũng như của Việt Nam, hệ thống kim thu chống sét nên được bảo trì hàng năm (tham khảo IEC 62305, TCVN 46…)

Chúng tôi khuyến nghị rằng các hệ thống chống sét nên được kiểm tra trực quan ít nhất hàng năm và việc kiểm tra toàn diện và chuyên sâu cho hệ thống chống sét sau mỗi 2-3 năm.

 • Quy trình đánh giá và bảo trì

Công ty cổ phần công nghệ Huy Hoàng với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giải pháp chống sét toàn diện, thi công các công trình điện, chống sét cung cấp dịch vụ đánh giá và bảo trì hệ thống kim thu chống sét một cánh hiệu quả, uy tín, giảm thiểu thiệt hại do sét cho khách hàng trên khắp Việt Nam.

Dịch vụ đánh giá và bảo trì của chúng tôi gồm 6 bước hiện trường và 3 bước lập báo cáo chuyên sâu, đã được biên soạn thành quy trình thực hiện mỗi khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

6 bước hiện trường

 • Bước 1: Tiếp cận hệ thống kim thu chống sét;
 • Bước 2: Đánh giá trực quan từng bộ phận của hệ thống chống sét từ kim thu sét, dây thoát sét đến hố tiếp địa;
 • Bước 3: Các phép đo đạc bằng máy đo chuyên dụng trong đó có máy đo đánh giá hoạt động của kim thu sét.
 • Bước 4: Thu thập và ghi số liệu/ hình ảnh/ kết quả
 • Bước 5: Bảo trì
 • Bước 6: Hoàn trả lại hệ thống ban đầu (với những khắc phục có thể thực hiện khi bảo trì)

Công việc hiện trường được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, nắm vững quy trình chi tiết của 6 bước trên, các công việc tại hiện trường được thực hiện đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

3 bước lập báo cáo chuyên sâu.

 • Bước 1: Phân tích số liệu/ hình ảnh/ kết quả.
 • Bước 2: Đánh giá hiện trạng của hệ thống (Tham chiếu các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam và thế giới)
 • Bước 3: Khuyến cáo – đưa ra các khuyến cáo để cải tạo và sửa chữa.

Công việc phân tích chuyên sâu được thực hiện bởi các kỹ sư nhiều kinh nghiệm kết hợp với các kỹ thuật viên hiện trường.

Tóm lại, việc bảo trì các hệ thống chống sét đòi hỏi các kỹ sư nhiều kinh nghiệm kết hợp với các kỹ thuật viên hiện trường để kiểm tra trực quan và dụng cụ đo hỗ trợ. Kiểm tra thường xuyên có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở nên đủ nghiêm trọng để ảnh hưởng đến chức năng của kim thu sét. Xử lý đúng cách trong quá trình bảo trì bảo dưỡng có thể kéo dài tuổi thọ của chúng và bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm về Sét một cách hiệu quả.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
  Chat Facebook
const elm =https://zalo.me/0935384279 `
`; $("#cfacebook").html(elm); $("#toptop").css('bottom', '120px');