Chống sét, thiết bị chống sét

Đại lý phân phối hãng LPI tại Việt Nam, Đại lý LPI, phân phối kim Stormaster ESE SS LPI, LPI, chống sét LPI , LPI/Úc

Đại lý phấn phối Hãng Prosurge tại Việt Nam, Chống sét lan truyền Prosurge/ Mỹ, Chống sét lan truyền Prosurge cho năng lượng mặt trời

Cunng cấp phân phối tủ điện cho solar, Cho năng lượng mặt trời, Tủ điện solar, Tủ bảo vệ năng lượng mặt trời

Phân phối Vật tư solar / PV / năng lượng mặt trời Chuẩn Âu
Cung cấp lắp đặt thi công chống sét nhà dân, nhà xưởng
Tại sao phải lắp chống sét lan truyền cho năng lượng mặt trời ? Lựa chọn loại nào an toàn bảo vệ tốt cho năng lượng mặt trời ?

Tại sao phải lắp chống sét lan truyền cho năng lượng mặt trời ?

Lựa chọn loại nào an toàn bảo vệ tốt cho năng lượng mặt trời ?

 

Với mức chi phí đầu tư từ 13 đến 20 triệu đồng cho công suất 1KW, mỗi hộ gia đình đầu tư hệ thống điện mặt trời khoảng  cho thời gian sử dụng tối thiểu khoảng 10 năm.

Solar đang dần hot nhất hiện nay. Vậy tại sao phải lắp đặt thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền ? và lựa chọn loại nào là phù hợp tốt nhất.

1. Các hệ Solar hiện nay được lắp áp mái hoặc dàn khung đỡ cao hơn ngôi nhà để phù hợp với hướng đón nắng. Vậy nó sẽ là thành phần cao nhất ngôi nhà bạn. Nguy cơ sét đánh vào Pin năng lượng là rất cao.

2. Vậy ta nên lựa chọn thiết bị cắt sét cho đường dây DC là nơi dẫn sét lan truyền xuống inverter của bạn, gây cháy nổ inverter. Ban tham khảo thêm mô hình lắp đặt cắt sét lan truyền theo hình sau:

3. Còn vấn đề nữa là đường sét lan truyền có thể đi từng đường dây EVN ( điện lực ) vào nhà bạn làm gây hung hỏng thiết bị điện tử và cả inverter solar bạn đang lắp bạn có tham khảo vị trí lắp đặt theo sơ đồ dưới đây :

4. Vậy chọn loại nào tốt cho hệ thống solar của bạn ?.  Hãng Prosurge là một thương hiệu đến từ Mỹ sản phẩm được cấp chứng Chỉ UL 1449 4th ( Mỹ )  Công ty Chuyên nghiên cứu và phát triển Chống sét lan truyền ( SPD ) .sản Phẩm có mặt trên 60 Quốc Gia trên Thế Giới, Với nhiều sản phẩm SPD phù hợp cho năng lượng mặt trời. Bạn có thể tham khảo lựa chọn.

5. Còn một vấn đề khá phổ biến hiện này là các hộ gia đình hiện chưa chú trọng (hoặc không biết) đến việc tiếp đất và chống sét lan truyền cho các thiết bị của hệ thống điện năng lượng mặt trời, điều này có thể gây ra những thiệt hại rất lớn nếu không được xử lý. Vậy chống sét và tiếp đất cho hệ thống điện năng lượng mặt trời có tác dụng và hiệu quả gì?

6. Trước tiên, tiếp đất cho vỏ thiết bị (inveter, khung đỡ tấm pin…) được các quốc gia vô cùng chú trọng và đây là yêu cầu bắt buộc đối với hệ thống điện, nó có tác dụng:

+ Chống rò rỉ điện áp ra vỏ, giảm thiểu nguy hiểm đối với con người, đặc biệt với hệ thống khung giá đỡ tấm solar lắp đặt cho hộ gia đình, điều này rất nguy hiểm nếu không được tiếp đất, do các tấm solar được mắc nối tiếp và điện áp trên 1 chuỗi tấm này thường là 400-500V

+ Chống tĩnh điện (chống phóng điện từ vỏ vào trong các thiết bị), bảo đảm an toàn cho thiết bị

  • Chống sét lan truyền:  Khi có mưa dông, có thể xảy ra sét đánh trực tiếp trong một khu vực nào đó ngoài việc dòng sét phóng thẳng vào các vật thể như cây cối, nhà cửa…gây cháy nổ, và ngay cả khi có các trụ chống sét, sét đánh trực tiếp có thể không gây ra thiệt hại về cháy nổ, thì vẫn xuất hiện các xung sét (xung quá áp) lan truyền (do sét đánh trực tiếp vào trụ hoặc vào đường dây điện hay khu vực lân cận làm phát sinh các xung điện áp cao (xung quá áp/ xung sét) đi vào đường dây cấp nguồn/ dây cáp kim loại) đây là nguyên nhân chính gây hư hỏng các thiết bị điện. Nếu sét lan truyền vào inveter, thiệt hại có thể lên đến hàng chục triệu đồng thậm chí là lớn hơn

Vậy chi phí cho việc đầu tư hệ thống chống sét lan truyền và hệ thống tiếp đất như thế nào?

Hiện chống sét lan truyền và tiếp đất có chi phí rất hợp lý so với mang lại hiệu quả cao mà công việc này mang lại

+ Một hệ thống tiếp đất thông thường có chi phí từ 2 triệu đến khoảng 6 triệu đồng tùy từng căn nhà

+ Hệ thống  thiết bị chống sét lan truyền có chi phí khoảng 3 triệu đến 7 triệu đồng, sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng với công nghệ hiện đại nhất.

Chúng tôi – Công ty cổ phần công nghệ Huy Hoàng là nhà phân phối các sản phẩm chống sét của thương hiệu Prosurge/ Mỹ, xin giới thiệu một số sản phẩm chống sét lan truyền đường nguồn gắn trên thanh DIN trong các tủ phân phối/ bảng điện rất phù hợp và hiệu quả cho các dự án solar, gia đình, công ty.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
  Chat Facebook
const elm =https://zalo.me/0935384279 `
`; $("#cfacebook").html(elm); $("#toptop").css('bottom', '120px');